Rãnh Rỗi Nên Chia Sẽ Ít Kinh Nghiệm, Thủ Thuật Về SEO

Hôm nay gặp một số chuyện vui vui về ngành SEO này nên tự nhiên có hứng viết để chia sẻ nhiều hơn với anh em SEO đã và đang theo đuổi con đường sự nghiệp này [​IMG]^_^.


Bài viết này mình sẽ chia sẻ tất các các skills trong SEO mà một người SEOER nên hoàn thiện nếu như muốn được thành công khi theo đuổi con đường làm SEO. Mình sẽ đi theo cấp độ thấp đến cao để anh em tiện theo dõi và nhìn lại bản thân mình đang ở đâu trong thế giới SEO nhé [​IMG]^_^.

[​IMG][​IMG][​IMG] Cấp độ 1 : SEO EXECUTIVE ( Người thực hiện SEO )
1/ Content : Cái này bắt buộc rồi, nếu bạn không viết được content thì tốt nhất mình khuyên không nên theo đuổi con 
đường làm SEO này, mình khuyên chân thành luôn [​IMG]^_^. Còn viết như thế nào cho tốt thì có thể học hỏi và nâng cao trình độ theo time nếu như bạn có kiên trì.

2/ Outreach : Nói nôm na là bạn phải biết cách tiếp cận khách hàng thông qua công việc SEO của bạn, nghiên cứu từ khóa, Biết cách viết content tiếp cận khách hàng, viết headline tăng CTR v.v...

3/ Link Building : Biết cách build link như thế nào tốt cho dự án, lựa chọn các website có chất lượng tốt để build link, lên kế hoạch build link hiệu quả, phù hợp v.v....

4/ Creativity and ideas : Có ý tưởng sáng tạo trong cách viết content v.v.....

5/ Social media : Quản ký các kênh social, kết hợp kênh social để hổ trợ cho dự án SEO tốt nhất

6/ Analytical : Kỹ năng sử dụng các phần mềm phân tích website, đọc các số liệu, từ đó đưa ra các giải pháp để phát triển dự án SEO tốt nhất.

[​IMG][​IMG][​IMG] Cấp độ 2 : Manager/Director SEO ( Quản lý/Giám Đốc )

Ngoài các skills của SEO EXECUTIVE thì bạn cần phải biết các skills sau :

7/ Leadership : Bạn cần có khả năng lãnh đạo, và quản lý các SEO EXECUTIVE để Team đoàn kết và vững mạnh.

8/ Financial/Commercial : Bạn cần có kỹ năng quản lý về tài chính cho TeamSEO, cho bất kỳ dự án SEO nào, hay nói nôm na là biết cách báo giá SEO, có kỹ năng vềviệc làm thương mại hay làm sao để phát triển nghề SEO kiếm ra tiền cho Agency mà mình đang làm.

9/ Web technical : Các kỹ thuật về mặt website, tối ưu code web, trải nghiệm người dùng UI UX bla bla về Web.
10/ Integration : Có kỹ năng phân tích, tìm hiểu, hội nhập và cập nhật các xu hướng SEO mới trên thế giới, các thuật toán của Google để triển khao và áp dụng vào Agency của mình.

11/ Planning : Biết cách lên một kế hoạch SEO hoàn chỉnh với một ngân sách phù hợp và một chiến lược đúng đắn để triển khai thành công dự án SEO.

12/ Strategy : Lên chiến lược phát triển dự án SEO kết hợp với các Platform khác để hoàn thiện kế hoạch Digital marketing cho doanh nghiệp.

[​IMG][​IMG][​IMG] Cấp độ 3: Head Of SEO

Ngoài tất cả các skills trên phải biết bạn cần phải hoàn thiện thêm 2 skills bên dưới :

13/ HR : Biết cách tuyển dụng và đào tạo nhân tài, lượng lậu phù hợp cho nhân viên, giữ chân nhân viên giỏi, săn nhân tài v.v....

14/ Entrepreneurship : Biết Kinh Doanh trong thế giới digital, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho cộng đồng digital từ đó mang lại doanh thu cho Agency hoặc Doanh nghiệp của chính mình.

P/s: Bản thân mình chỉ dám nhận sắp hoàn thiện được cấp độ Manager SEO thôi chứ không dám nhận mình là một SEO Manager cứng nữa, vì chưa gì đã fail lên xuống sắp mặt skills leadership rồi [​IMG][​IMG][​IMG].

Hy vọng anh em trong này đọc được bài viết , có thể bỏ ra vài phút để nhìn lại con đường mà mình đang đi, xem có muốn phát triển nó lên nữa không, nếu có thì quá tuyệt vời, còn nếu không thì hãy cố gắng hoàn thiện tốt nhất các kỹ năng đang có để giúp mình có được một công việc mà mức lương xứng đáng. Hoặc từ bỏ nó để đến với một cái nghề khác, lựa chọn là của các bạn, Tuổi trẻ thì chỉ có 1 lần và nó không đợi chúng ta đâu [​IMG]^_^.

Riêng với các " Thầy " các " Bà " dạy SEO chia sẻ tut tips gì gì đó...... nếu đọc được thì cũng nên chiêm nghiệm lại bản thân mình xem mình có xứng đáng đi dạy SEO chưa [​IMG]^_^. Nếu thấy chưa thì cố gắng hoàn thiện bổ sung cho mình, còn thầy bà nào thấy nhột nhột và muốn vào phản biện thì bơi vào đây hết đi em tiếp nhiệt tình [​IMG]^_^ .
Rãnh Rỗi Nên Chia Sẽ Ít Kinh Nghiệm, Thủ Thuật Về SEO Rãnh Rỗi Nên Chia Sẽ Ít Kinh Nghiệm, Thủ Thuật Về SEO Reviewed by ADMIN ( Võ Thanh Hùng ) on 3:40 PM Rating: 5

No comments:

loading...
Powered by Blogger.